MÔ HÌNH NUÔI ẾCH HIỆU QUẢ

Mấy năm gần đây, mô hình nuôi ếch đang là mô hình hiệu quả đem lại nguồn thu nhập , cải thiện đời sống kinh tế cho nhiều hộ nông dân ở xã Ngư Thủy Trung huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.

mô hình nuôi ếch hiệu quả

Từ một xã miền biển, quanh năm bám biển , phụ thuộc vào thiên nhiên, làm không đủ sống, giờ đây, nhân dân ở xã đã cải thiện được cuộc sống nhờ vào nghề chăn nuôi ếch.

Mô hình nuôi ếch phổ biến nhất ở xã là mô hình nuôi ếch trong bể lót bạt. Với chi phí đầu tư ban đầu thấp, phòng dịch bệnh tốt. Mô hình đã đem lại hiệu quả chăn nuôi cao. Với 1000 con giống, lợi nhuận đem lại cho bà con nơi đây tầm 2-4 triệu đồng. Mỗi hộ gia đình thường nuôi 10.000-20.000 con giống mỗi mùa vụ .

Mùa ếch nơi đây diễn ra từ tháng 2-7 âm lịch. Mỗi lứa ếch nuôi từ 2-3 tháng có thể xuất chuông.

Thành công nhất là mô hình nuôi ếch bể bạt của gia đình chị Ngô Thị Thu. Chị Thu cho biết:

“Vài năm trở lại đây, gia đình tôi trở nên khấm khá hơn nhờ nghề nuôi ếch. Có tiền đóng cho con cái đến trường cũng nhờ nghề này. Chi phí đầu tư ban đầu tôi bỏ ra gồm : chi phí làm chuồng bạt, chuồng bạt thì cực rẻ rồi. Vì ko có nhiều tiền nên chúng tôi đóng cọc làm tường và giăng bạt lên. Con giống thì chúng tôi lấy ở trang trại Ếch Giong Miền Trung khá uy tín. Ban đầu nuôi thì cũng có biết nuôi thế nào đâu, vì mình mua ếch giống ở họ nên họ tới nhà hướng dẫn từ a tới z, từ cách làm bể bạt, thả giống, chăm sóc, phòng và trị bệnh, có gì ko rõ tôi đều gọi tới trại nhờ tư vấn xử lí.

Sau năm đầu chăn nuôi, chúng tôi đã có kinh nghiệm và có thể tự chăn nuôi được. Hiệu quả từ năm đầu chúng tôi khá bất ngờ. Cứ 1000 con giống chúng tôi lời tới 4 triệu. Năm đó vì là năm nuôi đầu nên trại giống miền trung khuyên chúng tôi nuôi ít để lấy kinh nghiệm, chúng tôi bắt về 3000 con giông và lãi ngay 12 triệu sau 2 tháng rưỡi nuôi.

Đến hiện tại thì mỗi lứa chúng tôi đều đặt 2 vạn giống để nuôi. Giống thì năm nào tôi cũng đặt ở trại ếch giống miền trung. Vì ở trại đảm bảo giống cho tôi. Có bị dịch hay chết gì trong 2 ngày đầu họ cũng sẽ hỗ trợ lại giống 100% tôi. Họ rất tận tâm trong khâu thu mua , lo đầu ra cho chúng tôi. Nông dân nơi đây khá yên tâm vì điều đó”

Ngoài mô hình nuôi ếch bằng bể lót bạt, người dân nơi đây còn làm thêm các mô hình khác như mô hình nuôi ếch kết hợp cá. Tận dụng ao hồ để làm cũng hết sức hiệu quả.

Trang trại ếch giống miền trung là trang trại có thâm niên trong nghề nuôi ếch thịt và cung cấp ếch giống cho khu vực miền trung từ Thanh Hóa vào tới Quảng Nam, Tây Nguyên. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp cho các đại lí giống Miền Bắc.

ếch giống đạt chuẩn tại trang trại chúng tôi

Với phường châm đặt uy tín lên hàng đầu. Trang trại đã và đang là cơ sở cung cấp ếch giống hàng đầu cho bà con nông dân, hằng năm trại giống cung cấp ra thị trường hàng triệu con giống chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn, không bệnh tật.

Mọi chi tiết liên hệ mua giống hoặc muốn được hỗ trợ kỹ thuật:

SDT 0908650297 Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/echgiongquangbinh/

bà con tham khảo thêm bài viết các bệnh thường gặp ở ếch khi nuôi để phòng tránh và điều trị nhé ạ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *