Cách cho ếch ăn như thể nào để ếch tăng trưởng mạnh, nhanh xuất chuồng?

cách cho ếch ăn
cách cho ếch ăn cám

Trước khi cho ếch ăn, bà con vệ sinh hồ  sạch sẽ, dùng nước vệ sịnh hồ trải bạt hoặc xi măng. Nhặt những con bị chết tiêu hủy, bơm nước vào hồ. Đối với những hộ gia đình nuôi dưới vèo nước thì vệ sinh đon giản hơn. Chúng ta chỉ cần vớt những con bị chết và tiêu hủy. Sau khi vệ sinh và bơm nước vào hồ xong ta tiến hành cho ăn.

Từ ngày bắt giống về thả, với cỡ giống 2 đến 4g/ con bà con cho ăn như sau:

1 – Cho ăn thức ăn dạng viên nổi dành cho thủy sản với độ đạm (protein) từ 30 % đến 40 %.  Cỡ bột 2li.Ngày cho ăn 3 lần, sáng ( 7h – 8h), trưa (11h -12h ), chiều (16h- 17). Lượng thức ăn mỗi lần là 0.5kg . Cho ăn loại bột 2 Li 20 ngày đầu tiên. Sau khi ếch đã lớn hơn thì chuyển sang bột lớn hơn,

2- Sau khi cho ếch ăn bột 2li ( độ đạm 20%) 20 ngày ta chuyển qua cho ếch ăn bột 4 li. Lúc này số lượng bột cho ếch ăn tăng hơn một chút so với trước lên 0,6  kg đến 0.8kg 1 bữa và tăng dần sau 4 ngày + 100g. Ngày vẫn cho ăn đều 3 bữa, cứ thế  ta cho ăn 20 ngày.

3- Thời gian tiếp theo ta chuyển qua cho ếch ăn bột 6li. Lúc này ếch ăn khá mạnh , ta cho ăn 2 bữa/ ngày. Thời gian là sáng từ lúc 7h, chiều 16h, mỗi bữa cho ăn 3kg.

 Khi cho ếch ăn bà con k ném bột ào xuống một lúc mà bà con dùng ta ném đều mặt hồ . Bà con  nuôi đươc từ 2,5 đến 3 tháng ếch sẽ đạt trọng lượng từ 200g đến 500 g. Lúc này bà con có thể xuất bán được.. Lưu ý lượng thức ăn ếch ăn có thể tùy theo nhiệt độ thời tiết, vì khi trời nóng ếch ăn nhiều hơn bình thường, khi nhiệt đô thấp <28°C thì ếch sẽ ăn giảm,bởi vậy bà con cho ăn sau 10 phút mà lượng thức ăn vừa hết  là được.

Trên đây là cách cho ếch ăn để đạt được hiệu quả cao. Giúp anh tăng trưởng nhanh, xuất chuồng trước 2.5 tháng. Bà con thắc mắc thức ăn của ếch là gì. Bảng giá thức ăn của ếch mỗi loại thì xem bài viết sau nhé ạ

By admin