Kỹ thuật nuôi ếch không cần thay nước.

Nhiều bà con nuôi ếch nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc thay nước cho ếch. Với phương pháp thông thường, thì bà con phải thay nước ngày 1-2 lần nếu nuôi trong bể bạt hoặc bể xi măng. Nhưng với kỹ thuật nuôi ếch không cần thay nước dưới đây, bà con sẽ tiết kiệm được kha khá một lượng thời gian cũng như công sức căm sóc ếch. kỹ thuật này thường được áp dụng trong kỹ thuật nuôi ếch bố mẹ ở các trang trại nuôi giống ở Miền Bắc.


kỹ thuật nuôi ếch không cần thay nước

I. Thiết kế mô hình nuôi ếch không cần thay nước

Với mô hình này, bà con sẽ thiết kế bể bạt hoặc bể xi măng có kích thước phải đủ lớn. trên 100 mét vuông mỗi hỗ. xây hồ hình long chảo. hai bên hồ có mép cao hơn để ếch nhảy lên ngồi nghỉ ngơi. Cênh lệch giữa 2 bên mép bờ và giữa long hồ nuôi ếch khoảng 35-40cm.

Giữ lồng hồ làm ống xả thoát nước. 2 bên bà con xây 2 lỗi gạch và giăm xăm để chống ếch nhảy ra ngoài. Phía trên bể bà con sử dụng mái che nắng chuyên dụng để che cho ếch. Mặt hồ bà con ngăn làm 2. Một bên bà con thả bèo ( lục bình) hoặc rau muống. chúng tôi khuyến khích bà con thả bèo, vì bèo hút chất bẩn và sinh trưởng cực kì mạnh, giúp nước trong hồ không phải thay mà vẫn đảm bảo sạch sẽ.

Vì sao chúng tôi cần chia mặt hồ thành 2 nửa, bà con tiếp tục đọc để biết lí do nhé ạ.


thiết kế hồ nuôi ếch không cần thay nước

II.  Mật độ thả giống trong kỹ thuật nuôi ếch không cần thay nước

Mật độ thả giống ếch ở mô hình này khá thấp. vì khi thả mật độ cao, bèo sẽ không hút kịp chất thải của ếch trong nuwocs, dễ gây ô nhiễm nguồng nước, hoặc bà con phải ử dụng men vi sinh để chống ô nhiễm, rất tốn tiền.

Mật độ thả ếch con phù hợp nhất với mô hình này là 50 con/ mét vuông.

mật độ thả ếch giống trong hồ nuôi

III. Chăm sóc ếch trong hồ nuôi

Lúc nhỏ bà con nhốt chúng vào lồng xăm để chúng ăn đều, thích nghi vowiss vị trí cho ăn của chúng. Một nửa hồ còn lại bà con thả bèo vào để cho bèo phát triển số lượng vừa đủ. Sau khi ếch con to bằng cái cóc, bà con cỏ thể thả chúng ra.

Nếu trường hợp cho ếch ăn bằng cám công nghiệp, bà con phải giữ một nửa mặt hồ thông thoáng để làm chỗ cho ếch ăn cám, một nửa còn lại cho bèo sinh trưởng. nếu bà con cho ếch ăn thức ăn là cá tạp, có thể sử dụng 2 bên rìa hồ làm chỗ cho ếch ăn, khu vực mặt nước có thể thả đầy bèo để tăng khả năng xử lí chất thải của ếch. Giúp môi trường nước luôn sạch sẽ.

Dù không tốn công thay nước, tuy nhiên, bà con cần định kì trục vơt bớt lượng bèo trong hồ. Để ý lượng nước trong hồ để thêm nước nào cho ếch. Phòng trường hợp cạn nước.

sử dụng rau muống hút chất bẩn cho hồ ếch

IV. Loại ếch giống bà con cần thả nuôi

Êsch giống bà con cần thả là giống ếch thái lan. Kích thước ếch giống bà con thả trong mô hình này cần phải lớn hơn gấp đôi bình thường. Mục đích là rút ngắn thời gian chăm ếch trước khi thả trực tiếp ra bể nuôi.

Với mô hình này, bà con có thể thả ếch đồng, ếch bò nam mỹ đều được. Tuy nhiên, ếch đồng bà con không nên nuôi vì hiệu quả kinh tế thấp, khó nuôi. ếch bò nam mỹ thì thị trường không ưa chuộng nhiều, khó bán.

ếch giống thái lan

V.  Lời khuyên dành cho bà con có dự định nuôi ếch không cần thay nước

Đây là một mô hình khá thú vị cho những bà con có ý định chăn nuôi hộ gia đình. Nuôi ếch với quy mô nhỏ và có ít thời gian chăm sóc. Tuy nhiên với những hộ nuôi để làm giàu thì chúng tôi không khiến khích nuôi theo mô hình không cần thay nước này.

Bởi vì, với diện tích 100 mét vuông bà con có thể nuôi mật độ cao gấp 3 lần khi theo mô hình thay nước. Tiết kiệm được chi phí làm chuồng trại. Ếch nuôi trong mô hình không thay nước phát triển khó đồng đều ở giai đoạn thả ra khỏi lồng. Nhiều con không quen, lẩn trốn vào bèo. Phát triển chậm, hiệu quả kinh tế thấp.

Nếu bà con nuôi muốn không cần thay nước mà vẫn đạt được hiệu quả kinh tế. Có một cách duy nhất đó là làm hồ để có mực nước thật sâu, một nửa hồ là dung để bèo, nửa hồ còn lại sử dụng xăm để nuôi êch với mật độ cao. ếch sinh trưởng và phát triển đều mà không cần ngày nào cũng phải thay nước.

Lời Kết:

trên đây là toàn bộ kỹ thuật nuôi ếch không cần thay nước. bà con có thắc mắc chi tiết về kỹ thuật thì cứ trực tiếp liên hệ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con hết mình về khâu thiết kế chuồng trại nuôi ếch cũng như kỹ thuật nuôi không thay nước.

Bà con có nhu cầu mua ếch giống chất lượng thì vui long liên hệ. Chúng tôi là cơ sở cung cấp ếch giống lâu năm. Hằng năm chúng tôi cung cấp ếch giống số lượng lớn cho các đại lí và bà con nuôi ếch.

LH:

0908650297

ZALO: 0908650297

Fanpage: https://www.facebook.com/echgiongmientrung

xem thêm bài viết: kỹ thuật nuôi ếch trong thùng xốp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *