Kỹ thuật nuôi ếch kết hợp nuôi cá

Mô hình nuôi ếch kết hợp cá là mô hình cực kỳ phù hợp với những hộ gia đình có hồ nước. Đây là mô hình mà chúng tôi đánh giá đem lại lợi nhuận lớn nhất, tiết kiệm được nhiều năng suất lao động nhất. Vậy, kỹ thuật nuôi ếch kết hợp cá như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn cho mọi người nhé ạ.

kỹ thuật nuôi ếch kết hợp cá rô

1.     Ưu điểm khi triển khai mô hình nuoi ếch kết hợp cá

Vì sao chúng tôi khuyến khích bà con nuôi ếch với cá kết hợp? sau đây là những lợi ích của mô hình này đem lại:

  • Tận dụng được lượng thức ăn của ếch dư thừa. cá sẽ ăn lượng thức ăn đó khi chìm xuống hoặc rơi vãi ra
  • Cá ăn lượng da lột và phân ếch, làm sạch môi trường sống của ếch, giúp nước dễ lên tảo lục hơn.
  • Và điều quan trọng nhất, sau 2 vụ nuôi ếch trong vèo, bà con có thể thu hoạch cá mà không cần tốn chi phí nuôi cá

2.     Chuẩn bị mô hình nuôi ếch kết hợp cá

ở mô hình này, điều tối quan trọng nhất bà con cần có sẵn đó là hồ nước có nước dồi dào. Mục đích đảm bảo cho ếch nuôi môi trường sạch sẽ nhất. Hồ có nguồn cấp nước vào ra liên tục càng tốt. Hoặc hồ phải có mực nước đủ sâu để nuôi ếch mật độ dược cao hơn. Hiện hồ nước chúng tôi mực nuwocs sâu 1m6, có nước từ long đất rỉ ra, có nước thoát thường xuyên. Với hồ như vậy chúng tôi nuôi được một nửa diện tích mặt hồ. nếu nuôi nhiều hơn sẽ bị ôi nhiễm chết cá phía dưới vào tháng thứ 2.

Cái chuẩn bị quan trọng thứ 2 đó là nguồn ếch giống và cá giống. Sau đây là tiêu chuẩn chọn giống ếch và các loại cá cần nuôi:

Tiêu chuẩn chọn ếch giống:

Chọn ếch giống chọn về nuôi phải đủ khỏe mạnh, kích thuwocs giống đạt chuẩn, không quá lớn vì giống đem về lớn quá sẽ khó thích nghi môi trường mưới. giống đem về không quá nhỏ, 3-4 kí/ 1000 con giống là đạt chuẩn. giống ếch phải được sang lọc đều sẵn từ trại ếch giống. ếch không bbijdij tật tay chân. Chọn ếch giống không bị các bệnh dịch lây nhiễm.

ếch giống đạt chuẩn tại trang trại chúng tôi

Các loại cá có thể nuôi với ếch thịt

Theo đánh giá của chúng tôi, loại cá phù hợp kết hợp nuôi với ếch nhất là cá rô đầu vuông. Sau 2 vụ nuôi ếch trong năm bà con có thể bắt đầu thu hoạch rô đầu vuông được. ngoài rô đầu vuông, bà con có thể nuôi cá  trê, cá tra hoặc cá chép. Tuy nhiên những loại cá đó lúc lớn lên thường hay phá ếch lúc ăn.

Hiện chúng tôi là cơ sở cung cấp ếch giống lớn nhất khu vực Miền Bắc, Miền Trung, Tây Nguyên. Bà con có nhu cầu mua ếch giống thì cứ liên hệ để được cung cấp những lứa giống chất lượng nhất nhé ạ.

Điều chuẩn bị thứ 3 đó là dai nuôi hay là lồng lưới nuôi ếch. Bà con thiết kế lồng lưới với kích thước 3x10m. dưới lồng lưới bà con sử dụng loại xăm có độ thưa vừa đủ nhằm mục đích cho phân ếch, da ếch thoát ra ngoài. Vì khi nuôi thời gian hơi dài, ếch lột da sẽ bám vào đáy, rong tảo mọc vào đáy lòng. Điều đó khiến phân ếch không thể thoát ra ngoaif cho cá ăn, gây ôi nhiễm môi trường nước bên trong lòng.

giống cá rô đầu vuông nuôi kết hợp ếch

3.     Tiến hành bố trí vèo nuôi ếch vào ao

Với kích thước lòng nuôi ếch 3×10, bà con nên đóng cọc với khoảng cách 4×11, ccuws2 mét bà con đóng 1 cọc. giữa các lòng nuôi bà con đóng cọc cao mục đích giăng mái che nắng cho ếch. Nhiều bà con không giăng mái che nắng( loại che rau) khiến ếch bị bệnh phồng miệng vào những thời điểm nắng nóng.

Sauk hi đã đóng cọc, bà con có 2 cách để để lòng lưới truwocs khi đưa ếch con về. cách 1 bà con cho đáy lồng lưới dìm xuống quá nửa gang và thả xốp nổi vào ( loại xốp chuyên dụng cho ếch, không phải thùng xấp). cách 2 bà con cho đáy lồng luwois nằm ngan mực nước. sau đó đan sạp tren đội phía dưới đáy lồng lên. Bà con có thể thay sạp tre bằng sạp gỗ hoặc xốp nổi.

Lưu ý bà con nên căng mặt đáy hết cỡ. thường xuyên theo dõi mặt đáy lồng nuôi khi ếch lớn. ếch cang lớn mặt đáy sẽ bị dìm xuống khiến ếch vợi nước chậm lớn. Bà con để ý để thêm giá thể thường xuyên, căng mặt đáy lồng nuôi thường xuyên nhé ạ.

bố trí vèo nuôi ếch vào ao nuôi

4.     Tiến hành thả giống ếch và giống cá

Sau khi đưa ếch giống về, bà con thả nhẹ vào giai nuôi. Sau 2-3 tiếng, bà con chô ăn nhẹ để chống đói cho ếch. Tránh cho ăn nhiều. mật độ thả ếch con ở mô hình kết hợp cá này là 250con/ mét vuông.

Lưu ý giá thể bà con phải để đầy đủ cho ếch nằm nhé ạ.

Với cá thì baf con có thể thả xuống cùng lúc với ếch hoặc thả sau 5 ngày. Với 1 vạn ếch bà con có thể thả khoảng 30 kí cá rô giống.

thả ếch giống xuống vèo nuôi

5.     Chăm sóc ếch và cá

Với mô hình nuôi ếch kết hợp cá thì bà con rất là nhàn luôn nhé. Mỗi ngày bà con cần vợt những con ếch chết, hao hụt do cắn nhau. Khi cho ăn bà con cần tới long nuôi hết sức chậm rãi, tránh trường hợp xông tới ngay, sẽ khiến ếch hoảng loạn và dồn về một gốc. bà con tới chậm, vứt ít cám vào từ xa để chúng tập trung đớp mồi. sau đó tới gần và vứt đều cho ếch. Tránh trường hợp vứt cám chỗ ít chỗ nhiều, ếch sẽ sinh trưởng không đều. dẫn tới cắn nhau.

Cho ếch ăn bao nhiêu lần trên một ngày là đủ? Và nên cho ăn số lượng bao nhiêu. Với ếch con nhỏ hơn 1 tháng tuổi, bà con có thể cho ăn ngày 2-3 lần. Chia đều vào các thời điểm sang trưa chiều. Với ếch sau 1 tháng thì bà con chỉ cần cho ăn ngày 2 lần là được nhé.

Thế luwongj cho ếch ăn bao nhiêu là vừa. tôi sẽ chỉ cho bà con mẹo này. Bà con chia bữa ăn thành 2-3 lần cho ăn, sau khi rải cho ăn hết, bà con rải lần 2, lần 3. Rải cho tới khi cảm thấy ếch ăn chậm lại và thấy hơi dư. Cộng các lần rải đó lại và điều chỉnh cho hôm sau. Lưu ý phải tang lượng cho ăn dần cho ếch nhé ạ.

chăm sóc ếch thịt trong lòng nuôi

6.     Thu hoach ếch thịt và cá sau khi nuôi

Sau 2 tháng rưỡi nuôi ếch kết hợp cá, bà con có thể thu hoạch ếch với trọng lượng trung bình 250g/ con. Cá lúc đó sẽ có những con 1-1,5 lạng. nếu bà con nào cứng về kỹ thuật nuôi ếch có thể xuất bán sớm hơn mà vẫn đạt trọng lượng. Sau vụ thu hoạch ếch thứ 2 trong năm, bà con có thể bắt đầu thu hoạch cá nhé ạ.

Lưu ý khi xuất ếch, bà con không nên xúc ếch quá nhiều 1 lúc vào bao tải. Gây viêm ruột chết ếch, thiệt hại nặng nề cho thương lái, mất uy tín cho bà con chăn nuôi

thu hoạch ếch thịt trong vèo lưới

7.     Phân tích lợi nhuận của mô hình ếch kết hợp cá

Sau đây tôi sẽ hoạch toán chi phí lời lỗ khi nuôi ếch kết hợp cá. 7 ngàn 500 con. Diện tích 3x10m

Chi phí:

  • Lồng nuôi ( giai nuôi) : 300k sử dụng trong 2 năm. Mỗi năm 150k.
  • ếch giống 7,5 triệu
  • mái che 300k
  • cám cho ếch 22 triệu

doanh thu: với 7 ngàn rưỡi con bà con sẽ thu được 1 tấn ếch. Hiện tại giá ếch khoảng 40.000đ/ kí. Doanh thu sẽ là 40 triệu

lợi nhuận: 40 triệu-22 triệu-7,5 triệu-450k=10 triệu.

trên đây là toàn bộ kỹ thuật nuôi ếch trong vèo lưới kết hợp nuôi các loại cá ở phía dưới. Bà con cần tư vấn hay muốn được quay trức tiếp, muốn đến tận mắt để xem. Thì cứ mạnh dạn liên hệ chúng tôi. trang trại chúng tôi triển khai rất nhiều mô hình nuôi ếch, bà con có thể tới để tham khảo thêm kỹ thuật nuôi ếch trong bể lót bạtkỹ thuật nuôi ếch trong bể xi măng nữa nhé. Trang trại ếch giống chúng tôi là cơ sở cung cấp ếch giống cũng như nuôi ếch giống trong nhiều mô hình khác nhau với số lượng lớn.

Bà con cần mua giống xin vui long liên hệ:

SĐT: 0908650297

fanpage: https://www.facebook.com/echgiongquangbinh

Chúng tôi cung cấp ếch giống trực tiếp cho toàn bộ khu vực miền bắc, miền trung, tây nguyên. Tại khu vực Miền Nam chúng tôi có sẵn các cơ sở cũng như đại lí để bà con mua giống nhé ạ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *