ẾCH GIỐNG THÁI LAN

Trang trại ếch giống thái lan khu vực miền trung xin kính chào bà con!

Đã từ lâu, trại ếch giống miền trung là trại giống chuyên cung cấp ếch giống thái lan ra thị trường với số lượng lớn, ổn định, chất lượng giống cao, đạt chuẩn chăn nuôi. Là cơ sở cấp giống uy tín cho bà con khắp các tỉnh miền trung từ Nghệ An vào tới Quảng Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con vươn lên, cải thiện cuộc sống kinh tế gia đình trong những thời gian sắp tới. thành công của bà con là cơ sở tồn tại cho trại giống chúng tôi!

ếch giống thái lan

1.    GIỚI THIỆU VỀ CON ẾCH THÁI LAN

Ếch thái lan là loài động vật lưỡng cư, môi trường sống của chúng là vừa dưới nước vừa trên cạn, con cái thường có kích thước lớn hơn con đực. ếch có 3 chu kì sống:

+ giai đoạn nòng nọc: ở giai đoạn này, chúng hoàn toàn sống ở môi trường nước, tỷ lệ chết rất cao.  giai đoạn nòng nọc diễn ra khoảng 17-25 ngày, bắt đầu từ khi trứng nở cho tới khi hình thành 4 chân. Thức ăn của chúng là các động vật phù du, và thử bằng mang ( giống cá).

+ giai đoạn ếch giống: ở những ngày đầu lên bờ, ếch giống rất dễ bị chết và tỷ lệ chết rất nhiều. thức ăn của chúng ở giai đoạn này là cám công nghiệp có kích thước nhỏ, độ đạm cao. ở giai đoạn này nếu cho ăn khong đều thường dễ xảy ra trường hợp ăn nhau.

+ giai đoạn ếch trưởng thành: ếch ở giai đoạn này thường có kích thước từ 20-350g. chúng thử bằng phổi nhưng chủ yếu vẫn hô hấp bằng da. Thức ăn chủ yếu là cám công nghiệp, cá tạp.

Môi trường sống của ếch Thái Lan là môi trường nước ngọt, độ PH từ khoảng 6-8. Nhiệt độ nước thích hwpj từ 28-35 độ. Nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm. có thể dùng nước giếng khoan ( nên trữ bể 1 ngày trước khi thay nước cho ếch, hoặc thay trực tiếp phải ở dạng phun tưới).

ếch thái lan là loài có nhu cầu thức ăn có độ đạm cao. Nên sử dụng nguồn cá tạp là thức ăn hiệu quả nhất, khiến tốc độ tăng trưởng cao nhất( chỉ dành cho hộ nuôi quy mô nhỏ). Nếu nuôi quy mô lớn, cần sử dụng cám công nghiệp.

2.    CÁCH CHỌN ẾCH GIỐNG

Trong chăn nuôi nói chung và nuôi ếch nói riêng, chất lượng con giống là yếu tố hàng đầu, quyết dịnh thành bại của một vụ chăn nuôi. Vậy, nên chọn ếch giống như thế nào để đảm bảo chất lượng con giống?

ếch giống đạt chuẩn

ếch giống chất lượng đạt chuẩn sẽ có các đặc điểm sau:

 • ếch giống có thời gian sinh trưởng trên 30 ngày
 • ếch có màu đen sẫm, khỏe, nhanh nhẹn
 • kích thước đạt chuẩn là từ 2-4 cm, trọng lượng từ 2-4kg/ 1000 con giống
 • kích thước không quá chanh lệch giữa các con giống để tránh trường hợp ăn nhau
 • giống ếch không bị các bệnh lây nhiễm như gở lẻ, nổ mắt, hay bị dị tật
 • nguồn giống bố mẹ khỏe, không bị bệnh
 • ếch được vận chuyển trong thời gian không quá 8 tiếng để tránh hao hụt
 • tỉ lệ ếch cái cao giúp đàn ếch tăng trưởng tốt, hiệu quả chăn nuôi cao.

Để đảm bảo chăn nuôi thành công, bà con nên chọn giống đảm bảo đủ các tiêu chuẩn giống như trên. Hiện tại trại giống Miền Trung chúng tôi cung cấp ếch giống đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng nguồn giống. nhiều bà con mới mua lần đầu khá e ngại, nhưng sau khi nuôi vụ đầu tiên thì những vụ nuôi sau nguồn giống đều là nhập từ chúng tôi vì đã tin dùng về chất lượng giống.

Trong quá trình chăn nuôi, bà con gặp khó khăn về kỹ thuật, chúng tôi luôn tận tình hỗ trợ. Nếu quý bà con có khó khăn về đầu ra, chúng tôi là giải pháp vì bao năm qua, chúng tôi là cơ sở thu mua ếch với số lượng lớn nhằm tiêu thụ ở khu vực các tỉnh thành miền bắc. Chúng tôi chuyên cung cấp ếch giống Miền Bắc, ếch giống gia lai và các tỉnh tây nguyên, cung cấp cho các đại lí toàn miền bắc và miền trung

3.    HIỆU QUẢ CHĂN NUÔI

Vì sao nên chọn con ếch để nâng cao đời sống kinh tế? sau đây tôi sẽ trình bài về bài toán lợi nhuận cho bà con.

 1. Kinh phí đầu tư

Chi phí giống: 10.000 con hết 10 triệu ( hiện tại chúng tôi bán giống 1000đ/ con)

Chi phí chuồng trại: 2,5 triệu

Thức ăn( cám công nghiệp): 45 triệu

Vitaminc, các loại thuốc phòng bệnh và tăng đề kháng: 2 triệu

Tổng chi phí: 10tr ( con giống)+ 2,5tr( làm chuồn)+ 45tr( thức ăn)+2tr( thuốc)= 59,5 tr

 • Xuất chuồng

Hao hụt 20%, 10.000 con sẽ còn 8000 con giống. Trung bình mỗi con khi xuất chuồng sẽ có trọng lượng 300g. Sản lượng đạt được là 2,4 tấn ếch hơi sau 2,5 tháng nuôi.

Giá trung bình là 40.000đ/kg thì tổng doanh thu ta đạt được là 96 triệu.

 • Lợi nhuận thu được

96 triệu- 59,5 triệu= 36,5 triệu

Vậy sau 2,5 tháng nuôi ta thu được 36,5 triệu. tính trung bình mỗi tháng thu được 15 triệu đồng.

Bà con có nhu cầu mua ếch giống vui lòng liên hệ:

SĐT: 0908650297

Địa chỉ: Thôn Thượng Nam, xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *