Danh mục: Bệnh ở ếch và Thuốc điều trị

Bệnh ở ếch và Thuốc điều trị

Ếch là loài động vật mang lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên chúng là loài khá nhiều bệnh. Sau đây là các loại bệnh ở ếch và Thuốc điều trị để bà con nhận biết và chữa trị kịp thời.

Các loại bệnh thường gặp ở ếch

  1. Bệnh Mù mắt nghẹo cổ
  2. bệnh đầy bụng chướng hơi
  3. bệnh ghẻ lở
  4. bệnh lòi ruột
  5. bệnh gan thận mủ
  6. bệnh giun sán

Thuốc điều trị các loại bệnh cho ếch nuôi

1.Thuốc điều trị cho bệnh mù mắt nghẹo cổ

đối với bệnh mù mắt nghẹo cổ, bệnh này thường sẽ không trị được, vì khi phát bệnh, ếch không thể ăn được để điều trị qua đường ăn. bà con cần loại bỏ những con bị bệnh, tăng cường vitamin c để tăng đề kháng cho ếch

2. thuốc điều trị cho bệnh đầy bụng chướng hơi

đối với bệnh đầy bụng chướng hơi, bà con cho ếch nhịn ăn 1-2 bữa và trộn men tiêu hóa cho ếch nhé.

3. thuốc điều trị bệnh ghẻ lở

Đối với bệnh ghẻ lở, bà con ngâm trong dung dịch thuốc tím. xem lại môi trường nước, điều chỉnh độ pH nước về mưc cân bằng 7

4. thuốc điều trị bệnh lòi ruột

Đối với bệnh lòi ruột bà con xem lại các nguyên nhân gây lòi ruột gồm: thức ăn cho ếch có bị ôi thiu, cho dư thừa thức ăn, cách tay nước chưa hợp lí làm ếch nhảy xổ ruột.

bà con xử lí bằng cách loại bỏ những con đã bị xổ ruột. những con còn lại có thể cho nhịn ăn 1-2 bữa. rộn men vi sinh sống vào thức ăn cho ếch.

5. thuốc điều trị bệnh gan thận mủ

Đối với bệnh gan thận mủ, bà con có thể sử dụng các loại lá cây như chó đẻ, cam thảo xay trộn nuwóc vào thức ăn cho ếch. thường các bệnh về thận sẽ xảy ra mùa hè, gan vào mùa đông.

6. thuốc điều trị bệnh giun sán

Trên đây là các loại bệnh thường gặp ở ếch. Bà con Tham khảo và đọc kỹ hướng dẫn cách điều trị. Chúc bà con có một mùa chăn nuôi ếch được mùa được giá.